updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

คอลัมน์ ริงไซด์ประกัน ฉบับที่ 361

             ***ก่อนอื่น นสพ.เส้นทางนักขาย และทีมงาน รวมถึงคอลัมน์ ริงไซด์ประกัน ฉบับนี้ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับจากไปของ ดร.พัชรา หวังว่องวิทย์ ประธานเครือนำทอง

            

             ท่ามกลางตัวแทนทุกเครือ ทุกค่าย ทุกสังกัดร่วมเดินทางมาไว้อาลัยดร.พัชราที่วัดสระเกศฯแต่ละคืนอย่างมืดฟ้ามัวดินทีเดียว***

***ไม่ว่าจะเป็นซีอีโอของเอไอเอต้นสังกัดอย่าง บอสใหญ่ "ตัน ฮัก เลห์"

นอกจากจะฉับไวนำเช็คค่าสินไหมมรณกรรมจากกรมธรรม์ประกันชีวิตทุกฉบับที่ดร.พัชราซื้อทิ้งไว้มามอบให้กับทายาทในคืนแรกอย่างฉับพลันทันด่วนนับตั้งแต่ตั้งศพสวดอภิธรรมแล้ว บอสใหญ่ "ตัน ฮัก เลห์" ก็ยังร่วมเดินทางมาฟังพระสวดแทบทุกคืน***

***ที่ยิ่งได้ใจเครือนำทองไปกว่านั้น เห็นจะเป็น บอสหนุ่ม สาระ ล่ำซำ แห่งค่ายเมืองไทยประกันชีวิต 

ก็มาร่วมเป็นเกียรติไว้อาลัยดร.พัชราในงานนี้ด้วย ว่ากันว่า ดร.พัชราเป็นปลื้มบอสหนุ่ม สาระ มาก เมื่อครั้งเอไอจีประสบปัญหาสั่นคลอนเมื่อหลายปีก่อน ขณะนั้นนายกสมาคมประกันชีวิตไทยคือบอสหนุ่ม “สาระได้ออกมาแถลงข่าวขอให้คนไทยอย่าหวั่นวิตกกับสถานการณ์  พร้อมกับย้ำว่า คงไม่มีผลกระทบ  จนดร.พัชรารู้สึกเป็นปลื้มอย่างมาก  กระทั่งได้เอากระเช้าไปแสดงความขอบคุณบอสหนุ่ม สาระ ด้วยตัวเอง เลยเป็นที่มาให้รู้จักมักจี่กัน***

***ควันหลงจาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา  สำหรับโครงการคปภ.เพื่อชุมชน  ณ ชุมชนบ้านต้นตาล  ตำบลบ้านต้นตาล อำเภอเสาไห้   จังหวัดสระบุรีคึกคักทีเดียว  ซึ่งคปภ.จัดเดินสายลงพื้นที่เป็นครั้งที่ 4 แล้ว  จัดเที่ยวนี้ได้ค่ายประกันยักษ์อย่างบริษัททิพยประกันภัย จำกัด(มหาชน)เสือปืนไว   ทันทีที่ได้รับอนุมัติแบบประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัยแบบประหยัดสำหรับรายย่อย ทิพย ซุปเปอร์ ไมโคร(ไมโครอินชัวรันส์)สำหรับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน และชุมชนเมืองจากคปภ.ตามที่ยื่นขอไป  ก็ส่งประสิทธิ์ชัย สุนทราภิรมย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่

ก็ขนทีมงานพร้อมกรมธรรม์ใหม่แกะกล่องไปร่วมออกบูธเปิดตัวในงานนี้ด้วย ทำเอาดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาฯคปภ.เป็นปลื้มไม่น้อยทีเดียว***

***และที่ทำเอาคนคปภ.ต่างอดพูดถึงไม่ได้  เห็นท่านเลขาฯคปภ.ไปที่ไหน เป็นต้องมี “บงกช  บวรฤกษ์” นายกสมาคมตัวแทนฯ ติดตามไปด้วยที่นั่นเหมือนเงาตามตัว   สมแล้วกับนโยบายและสโลแกนสมาคมตัวแทนฯยุคนี้ที่หมายมั่นเอาไว้  สมาคมตัวแทนฯจะเดินเคียงข้างคปภ. จริงๆ  อย่างล่าสุดขนาดได้รับเชิญไปร่วมเปิดอาคารตึกทำการหลังใหม่ที่จังหวัดอุบลราชธานีของคปภ.  ก็อุตส่าห์จับเครื่องบินไปร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีกับท่านเลขาฯคปภ. บุกน้ำลุยไฟ ไม่เกี่ยงขนาดนี้  ได้ใจท่านดร.สุทธิพลเต็มร้อยเลยทีเดียว555***

*** หลังจากเป็นกระแสคนเม้าท์มอยในวงการอยู่นาน ล่าสุดค่ายเอฟดับบลิวดีประกันชีวิตก็ได้ประกาศแต่งตั้ง นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่

ซึ่งจะมีผลเข้าทำงานเริ่มดีเดย์วันที่ 1 มกราคม 2561 นี้   ว่ากันว่า ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมานายฮวิน ทัน ฟง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม (group)ลงทุนพา ปรมาศิริ เดินแนะนำตัวให้กับผู้บริหารและพนักงานเอฟดับบลิวดีฯได้รู้จักกันทั่วทุกแผนกทีเดียว  ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงาน***

             ***นสพ.เส้นทางนักขายและคอลัมน์ “ริงไซด์” ขอแสดงความยินดีทิ้งท้ายไว้ล่วงหน้าตรงนี้เลยครับ กับ “สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” บิ๊กบอสใหญ่แห่งค่ายโตเกียวมารีนประกันชีวิตที่บุตรชายคนที่สอง “อธิธัญท์ เกียรติไกรวัลศิริ” กำลังจะเป็นฝั่งเป็นฝา เข้าพิธีสมรสกับเจ้าสาว “วรินทรา วงศ์สุรไกร”

              

             ในวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น. ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ***

             (คอลัมน์ "ริงไซด์ประกัน" หนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 361 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 ธันวาคม 2560)

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses