updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

บทสัมภาษณ์ : คุณเอื้ออารี ต่อเนื่อง บริษัท ศรีไทย เน็ทเวิร์ค จำกัด

เอก-เอื้ออารี ต่อเนื่อง” ชู “S TECH” ปั้นองค์กรโต

เอื้ออารี ต่อเนื่อง

ตำแหน่ง Team Director

บริษัท ศรีไทย เน็ทเวิร์ค จำกัด

“สังคมที่โลกออนไลน์กำลังเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า สื่อออนไลน์ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อสังคมในทุกขณะ…ระบบ S TECH - Srithai Technology ที่เราคิดค้นขึ้นมาจะสามารถทำให้องค์กรเติบโต”

การทำธุรกิจเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนในยุค “ไทยแลนด์ 4.0” การขยายธุรกิจเครือข่าย “ศรีไทย เน็ทเวิร์ค” ในการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ “อีคอมเมิร์ซ” ระดับโลก กับนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่อยู่ในวงการเครือข่ายกว่า 20 ปี สามารถที่จะขึ้นมารั้งตำแหน่ง “Team Director” ในเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น และรับรายได้เกือบหลักล้านต่อเดือน คงไม่ใช่เรื่องง่าย และได้มาเพราะโชคช่วยจริงๆ

การเป็นนักธุรกิจเครือข่ายคนรุ่นใหม่ ยังต้องคิดค้นระบบการขายออนไลน์ “S TECH” ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือให้กับนักธุรกิจศรีไทยเน็ทเวิร์คในการขยายธุรกิจได้ทั่วโลก ภายใต้การกุมบังเหียน “สนั่น อังอุบลกุล” ที่นั่งบริหารด้วยตัวเอง

นักธุรกิจคนรุ่นใหม่และหนุ่มไฟแรงที่ว่านี้จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกเสียจาก “เอก-เอื้ออารี ต่อเนื่อง” ซึ่งวันนี้กลายเป็นนักธุรกิจอิสระตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ “คนขายตรง” คนหนึ่งของวงการขายตรงไทย ด้วยประสบการณ์และมี “วิชั่น” ที่กว้างไกล ในการทำธุรกิจแบบผสมผสานเครือข่ายยุคเก่ากับเครือข่ายยุคใหม่อย่างลงตัว ด้วยการนำระบบ “ออฟไลน์” และ “ออนไลน์” มาประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจสมัยใหม่ ทำให้การทำงานของ “ศรีไทย เน็ทเวิร์ค” เป็นอะไรที่ลงตัว และสามารถที่จะดึงดูดผู้นำเครือข่ายระดับท็อปๆหรือพระกาฬ เข้าสู่บริษัทหลั่งไหลอยู่ต่อเนื่อง ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตัวเองและทีมงานได้อย่างชวนติดตามทีเดียว

@การพัฒนากลยุทธ์ในการทำเครือข่าย

เอก-เอื้ออารี ต่อเนื่อง” กล่าวถึงกลยุทธ์ในการทำงานหลักๆ จะมีอยู่ 4 กลยุทธ์สำคัญๆด้วยกัน ได้แก่กลยุทธ์ที่หนึ่งคือ .กลยุทธ์การทำงานแบบออนกราวด์ (On Ground) เป็นการทำงานแบบเดิมๆ (ไดเร็กเซลล์) ที่เป็นการลงพื้นที่ขายของพบปะลูกค้า ซึ่งตอนนี้ทีมทำงานของเราที่มีความรู้ มีประสบการณ์ในด้านนี้กว่า 20 ปีในการทำงานด้านนี้

กลยุทธ์ถัดมาเป็นกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ ในส่วนนี้จะมีการทำงานแบบออนไลน์ (Social Marketting) ทั้งระบบ อาทิ Facebook, Line@,Twitter, Instagram, @Word, Google เป็นต้น ซึ่งเป็นช่องทางที่คนรุ่นใหม่ชอบที่จะทำธุรกิจแบบออนไลน์เป็นอาชีพเสริม เพราะเป็นช่องทางที่สามารถทำได้ง่าย ทำตอนไหนก็ได้ตลอดเวลา และศรีไทยเน็ทเวิร์คมีทีมงานสำหรับสอนการทำธุรกิจออนไลน์โดยเฉพาะ

กลยุทธที่สามคือ กลยุทธ์ระบบการฝึกอบรมสมาชิก การอบรมถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการทำธุรกิจเครือข่ายให้บรรลุเป้าหมายได้ ระบบ “3S” เป็นระบบที่จะนำสมาชิกเข้ามาพัฒนาศักยภาพในการทำธุรกิจ เพื่อให้สามารถทำงานให้เข้ากับระบบของบริษัท การพัฒนาองค์กรในภาพรวม

และกลยุทธ์สุดท้ายคือกลยุทธ์โซเชียลคอมเมิร์ซแพลทฟอร์ม (Social Commerce Platform) S TECH - Srithai Technology เป็นการเชื่อมระบบการทำธุรกิจของ “ศรีไทย เน็ทเวิร์ค” ไปรวมอยู่บนระบบออนไลน์ ซึ่งบริษัทมีการลงทุนครั้งใหญ่ในการพัฒนาระบบกว่า 10 ล้านบาท

@ระบบ S TECH - Srithai Technology

ทุกวันนี้สังคมโลกออนไลน์กำลังเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า สื่อออนไลน์ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อสังคมทุกขณะ ตั้งแต่กิจวัตรประจำวันตื่นเช้ามาจนเข้านอน อีกทั้งความรวดเร็วและความสะดวกสบายของโลกออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งศรีไทยฯมองเห็นถึงการเติบโตของโลกโซเชียลฯที่ขยายตัวกว่า 4 พันล้านคนทั่วโลกในตอนนี้ และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ระบบ S TECH - Srithai Technology ที่เราคิดค้นขึ้นมาจะสามารถทำให้องค์กรเติบโตขึ้นได้

ในการทำการตลาดออนไลน์ทุกคนจะต้องมีเว็บไซต์ เว็บเพจเป็นหน้าร้านของตัวเอง ถึงจะทำการตลาดออนไลน์ได้ แต่ “ศรีไทย เน็ทเวิร์ค” ได้วางระบบออกแบบหน้าร้านให้สมาชิกเรียบร้อยแล้วและมีโครงสร้างของราคาสินค้าที่ชัดเจน เพื่อเป็นการป้องกันการขายตัดราคาของสมาชิก ซึ่งระบบการทำงาน S TECH จะมีการออกเว็บไซต์เป็นหน้าร้านของแต่ละคนที่เป็นสมาชิกของบริษัท ที่เรียกว่า Srithaiipshop.com เช่น (http://ake9.srithaiipshop.com) ในนั้นจะประกอบไปด้วยคอนเทนท์ต่างๆ ของบริษัทจัดทำขึ้น รวมทั้งรายการของสินค้าสิทธิบัตรของบริษัทที่มากกว่า 60 รายการ ซึ่งเราสามารถแชร์เนื้อหาสาระต่างๆ ไปยังโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างง่ายดาย เปรียบเสมือนหน้าร้านของเราเอง เมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าเข้ามา ก็จะส่งตรงไปยังบริษัท และบริษัทจะจัดทำการส่งของให้กับลูกค้าทันที โดยเราไม่ต้องจัดส่งด้วยตัวเอง

อีกส่วนหนึ่งของระบบ S TECH คือการสปอนเซอร์คนผ่านออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Stechip.com เป็นระบบซึ่งจะเป็นหน้าเว็บไซต์ของเราที่ได้จากบริษัทในฐานะสมาชิก เช่น (http://ake9.stechip.com) เมื่อเปิดเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์จะเป็นวิดีโอในการเชื้อเชิญให้เข้าร่วมกับธุรกิจศรีไทยฯ เมื่อมีผู้สนใจที่จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับเราก็จะมีลิ้งค์เข้าให้กรอกใบสมัครเลยภายในเว็บไซต์ ซึ่งระบบนี้สามารถที่จะใช้ได้ทุกคนเมื่อเป็นสมาชิกกับ “ศรีไทย เน็ทเวิร์ค”

@การเปลี่ยนแปลงของบอร์ดบริหาร

เอก-เอื้ออารี ต่อเนื่อง” การเปลี่ยนแปลงของบอร์ดบริหารที่เกิดขึ้นไม่ได้สร้างความหนักใจให้กับเราเลยในการทำงานเพราะบิ๊กบอสใหญ่ “สนั่น อังอุบลกุล” ลงมาบริหารด้วยตัวเอง เพื่อดึงศรีไทยเน็ทเวิร์คก้าวสู่องค์กรพันล้านเพื่อนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์เป็นองค์กรมหาชน วันนี้เรามีความมั่นใจในการทำงาน สามารถเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้ศรีไทยฯ เติบโตยิ่งขึ้นได้

ตอนนี้เราวางแผนการทำงานพื้นฐานให้แน่นและรัดกุม การสร้างระบบในการขับเคลื่อนคนอย่างมืออาชีพ และทุกคนต้องมีเครื่องมือในการทำงาน รวมถึงระบบการเทรนนิ่งที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งตอนนี้มีการเตรียมความพร้อมเสร็จสรรพแล้ว”

@มองภาพรวมเครือข่าย

             เมื่อมองจากภาพรวมครึ่งปีแรกของการทำงานแล้ว ถือว่าปีนี้ยังมีผลกระทบอย่างต่อเนื่องจากในหลายปีที่ผ่านมา ทั้งเศรษฐกิจ มันนี่เกม แชร์ลูกโซ่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ฉุดให้ภาพรวมของธุรกิจเครือข่ายเสียหาย ภาครัฐต้องมีความชัดเจนกับการปราบปรามแชร์ลูกโซ่ จึงจะทำให้เครือข่ายมีการเติบโตขึ้น เมื่อเศรษฐกิจแย่กำลังซื้อก็ลดลง ทุกบริษัทจะต้องแข่งกันในเรื่องของคุณภาพสินค้าในราคาที่คู่ควร

            (บทสัมภาษณ์ธุรกิจเครือข่าย หนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 355 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 กันยายน 2560)

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses