updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

บทสัมภาษณ์ : คุณอรรถพล ไชยสง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด

 “ความสำเร็จเกิดจากการช่วยเหลือผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จก่อน

อรรถพล ไชยสง

ตำแหน่ง Diamond

บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด

            คุณพลมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำงานเครือข่าย เพื่อสร้างตัวเองและทีมงานจนประสบความสำเร็จ  “อรรถพล ไชยสง” นักธุรกิจเครือข่ายระดับไดมอนด์  “ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์”  เผยเส้นทางการดำเนินชีวิตในการทำงานจนมาถึงวันนี้ จนมาพบกับความ “สำเร็จ” ที่ตัวเองตั้งเป้าหมายไว้

เส้นทางชีวิตก่อนเข้าสู่ธุรกิจเครือข่าย

            เส้นทางชีวิต “อรรถพล ไชยสง” เป็นคนจังหวัดชุมพร เกิดและโตมาในครอบครัวข้าราชการ เมื่อเข้าศึกษาในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้รับทุนการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่หอการค้าไทย คณะบริหารธุรกิจ

            หลังจากจบการศึกษา จึงได้เข้าทำงานเป็นพนักงานประจำที่บริษัทเอกชน ไม่นานจึงผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว เพราะต้องการจะมีรายได้ที่มากขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากงานเดิมมาทำธุรกิจส่วนตัว ทำได้สักระยะ ก็ค้นพบว่าไม่สามารถเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้  จึงตัดสินใจกลับมาทำธุรกิจของครอบครัว จนวันหนึ่งมีรุ่นพี่ที่รู้จักมาแนะนำให้รู้จักธุรกิจเครือข่าย จึงมองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้ที่ดีกว่าเดิม

เข้าสู่ธุรกิจเครือข่าย

            คุณอรรถพล กล่าวต่อว่า หลังจากที่มีรุ่นพี่มาแนะนำให้รู้จักรูปแบบธุรกิจเครือข่าย และพูดถึงโอกาสทางธุรกิจและผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับเมื่อประสบความสำเร็จ ผมจึงมองเห็นโอกาสของรายได้และผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เลยตัดสินใจบอกกับครอบครัว และทำธุรกิจเครือข่ายตั้งแต่นั้นมา หลังจากที่ทำอยู่ 2 ปี ไม่สามารถประสบความสำเร็จเหมือนที่ตั้งเป้าไว้ ยิ่งทำยิ่งมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ จึงตัดสินใจไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 6 เดือน เพื่อหาประสบการณ์ชีวิตเพิ่ม

เข้าร่วมธุรกิจซัคเซสมอร์

            เมื่อกลับจากสหรัฐอเมริกา ก็ได้รับโอกาสกลับมาทำธุรกิจเครือข่ายอีกครั้ง ทำให้ตัดสินใจเข้ามาร่วมฟังธุรกิจ “ซัคเซสมอร์” ในตอนนั้นได้รับฟังข้อมูลทางธุรกิจจากผู้บริหาร โดย นพ.สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์ ประธานกรรมการบริหาร และคุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด หลังจากได้เข้าร่วมสัมมนา Start Your Business With WHY ทำให้มีความมั่นใจและเลือกทำธุรกิจซัคเซสมอร์

            ซัคเซสมอร์ เป็นธุรกิจเครือข่ายที่พิสูจน์ได้ว่า หากคุณทำจนประสบความสำเร็จแล้ว คุณจะยังคงมีรายได้ไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และทำให้เห็นถึงโอกาสของการมีอิสรภาพทางด้านการเงินและเวลา การมีสุขภาพที่ยอดเยี่ยมนั้นเป็นอย่างไร อีกทั้งเมื่อตัวเราประสบความสำเร็จแล้ว เรายังต้องช่วยเหลือผู้คนในทีมให้ประสบความสำเร็จตามที่เราได้รับ อย่างน้อยคนในทีมของเราจะต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามปรัชญาของบริษัท Inspiration Your Being นี่คือสิ่งที่ทำให้ชอบในธุรกิจซัคเซสมอร์

แนวคิดในการทำธุรกิจ

            การที่เราจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ ไม่ได้เกิดจากการทำงานตัวคนเดียว เรามีรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จ ที่คอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำเรื่องการทำงานอยู่เสมอ ผมเชื่อว่า พลังของการสร้างที่แข็งแกร่ง ทีมงานจะต้องมีความรู้ ทักษะ และความเข้าใจที่ถูกต้อง สิ่งนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้องค์กรเติบโต และผมมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือคนในทีมงานให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น ในทุกพื้นที่ ทุกวันนี้ผมมองเห็นความสำเร็จของคนเหล่านั้น ผมรู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก ผมมีความรู้สึกผูกพันกับองค์กรเหมือนพี่เหมือนน้อง นี่แหละเป็นปัจจัยสำคัญของการให้และความสามัคคี ทำให้ผมมีความสุข

ฝากทิ้งท้าย

            หลายคนมองว่า ธุรกิจเครือข่ายมีคนประสบความสำเร็จน้อย ซึ่งในความจริงแล้วไม่ใช่เลย ทุกอาชีพบนโลกใบนี้ มีคนสำเร็จน้อยเสมอ แต่เราต้องรู้ว่าเราจะเป็นคนสำเร็จ หรือคนไม่สำเร็จ

            (บทสัมภาษณ์ธุรกิจประกันภัยหนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 357 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 ตุลาคม 2560)

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses