updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

บทสัมภาษณ์ : คุณแพรวพรรณ พลนาค บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

"ทำวันนี้และทุกๆ วันให้ดีที่สุด พลังแห่งความมุ่งมั่นในการทำงาน

จะทำให้เราก้าวสู่ความสำเร็จได้เป็นอย่างดี"

คุณแพรวพรรณ พลนาค

ผู้จัดการหน่วย

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สาขาบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา

เส้นทางนักขาย ฉบับนี้ จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ คุณแพรวพรรณ พลนาค ผู้จัดการหน่วย บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สาขาบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวการประสบความสำเร็จในอาชีพตัวแทน จนคว้ารางวัลอันดับ 1 ตัวแทนคุณภาพดีเด่นไทยสมุทร OQA ปี 2560 ซึ่งรางวัลนี้ ได้รับต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 แล้ว

คุณแพรวพรรณ เริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิตกับครอบครัว  OCEAN LIFE ไทยสมุทรฯ โดยการแนะนำลูกค้าให้ คุณสมพิศ คุณารักษ์ ผู้เป็นพี่สาว และผู้จัดการหน่วยในขณะนั้น ควบคู่ไปกับการทำธุรกิจส่วนตัว จนวันหนึ่ง คุณนันทวัฒน์ บุญทันเจริญพงษ์ (ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ) เห็นแววความสามารถและไลฟ์สไตล์ที่ชอบการท่องเที่ยวของ คุณแพรวพรรณ ซึ่ง OCEAN LIFE ไทยสมุทรฯ เองก็จัดทัศนศึกษาให้กับตัวแทนที่สร้างผลงานขายได้ตามเป้าหมาย จึงชักชวนให้เข้ามาร่วมงานกับไทยสมุทรอย่างเต็มตัว จนถึงปัจจุบันนับเป็นเวลากว่า 13 ปีที่คุณแพรพรรณ เข้ามาเป็นคนในครอบครัว OCEAN LIFEไทยสมุทรประกันชีวิต

และด้วยความที่ คุณแพรวพรรณ คลุกคลีอยู่กับพี่สาวที่อยู่ในอาชีพตัวแทนมาก่อน ทำให้มีมุมมองที่ดีต่อตัวแทนประกันชีวิต เนื่องจากเห็นการทำงานวางแผนทางการเงินให้กับลูกค้า รวมทั้งสร้างหลักประกันความมั่นคงให้กับครอบครัวลูกค้า เมื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น การทำประกันก็มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือครอบครัวได้ จึงยิ่งรู้สึกอยากเข้ามามีส่วนในการช่วยเหลือคนมากขึ้น

เช่นเดียวกันเมื่อ คุณแพรวพรรณ มีความคิดที่ดีเกี่ยวกับอาชีพตัวแทนประกันชีวิต ก็ทำให้เป็นคนที่คิดบวกอยู่เสมอ โดยการทำงานให้ประสบความสำเร็จก็ต้องเริ่มมาจากตัวของเราเองก่อน ต้องมีความตั้งใจจริง ขยัน อดทน และใฝ่เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งการเข้าร่วมอบรมสัมมนาหลักสูตรที่บริษัทฯ จัดขึ้น เช่น สัมมนา APLIC ที่ทำให้เปิดโลกทัศน์ในการทำงานได้เป็นอย่างดี

แน่นอนว่า ทุกคนย่อมมีเป้าหมายในชีวิตของตนเอง คุณแพรวพรรณ ก็เช่นกัน นอกเหนือจากความสำเร็จในอาชีพการเป็นตัวแทนประกันชีวิตที่ทำให้ฐานะความเป็นอยู่ และหน้าที่การงานดีขึ้นแล้ว

"เป้าหมายที่มุ่งมั่นที่จะทำให้ได้ในปีนี้คือ การสร้างผลงานขายเพื่อพิชิตรางวัล MDRT ซึ่งเป็นรางวัลระดับโลก ที่จะมีการมอบรางวัลที่ ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยดิฉันเชื่อมั่นว่ารางวัลนี้ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน ถ้าเราไม่ละทิ้งความพยายาม นอกจากนี้ ดิฉันยังมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างทีมงานให้เป็นตัวแทนประกันชีวิตที่มีคุณภาพ  เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้า และสามารถสร้างรายได้ที่ดีและความมั่นคงให้กับครอบครัวของทีมงาน   ทำวันนี้และทุกๆ วันให้ดีที่สุด พลังความมุ่งมั่นในการทำงานจะทำให้เราก้าวสู่ความสำเร็จได้เป็นอย่างดี"

แต่ทุกอาชีพย่อมมีปัญหาและอุปสรรคที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อยู่ที่เราจะตั้งสติและรับมือกับมันอย่างไร สำหรับ คุณแพรวพรรณ นั้นกลับมองว่า สิ่งต่างๆ ที่วิ่งเข้ามาเหล่านี้ ถือเป็นประสบการณ์ให้ได้เรียนรู้นำมาแก้ไขข้อบกพร่องในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ช่วยเหลือกันและกัน ทำให้ทีมแข็งเกร่ง ให้คำแนะนำการทำงานกับทีมงานอย่างสม่ำเสมอ ส่งทีมงานเข้าอบรมหลักสูตรที่บริษัทฯ จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับแบบประกัน เพื่อนำเสนอให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า พัฒนาศักยภาพในการทำงานร่วมกันของทีมงาน รวมทั้งกระตุ้นให้ทีมงานสร้างผลงานขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลต่อรายได้และความก้าวหน้าในหน้าที่การงานของทีมงาน

งานตัวแทนประกันชีวิต  สิ่งสำคัญที่สุด คือ การดูแลลูกค้า ซึ่ง คุณแพรวพรรณ ก็มีหลักการดูแลให้บริการอย่างจริงใจ ซื่อสัตย์ และรับผิดชอบเป็นอย่างดี เพราะลูกค้าคือคนสำคัญที่สร้างรายได้ให้กับเรา ดังนั้นจึงต้องตอบแทนให้ดีที่สุด  ดูแลให้บริการด้วยความรักความผูกพันอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ให้คำแนะนำแบบประกันและผลประโยชน์ของการทำประกันชีวิตกับลูกค้ากลุ่มใหม่ เพื่อให้ลูกค้าได้มีการวางแผนทางการเงินที่ถูกต้อง

"คนเราทุกคนในบางครั้งเมื่อรู้สึกท้อแท้ ขอแค่อย่าหมดหวัง เชื่อมั่นในตนเอง ทุกคนผ่านจุดที่เลวร้ายไปได้อย่างแน่นอน และจงมองให้สูง มองเพื่อนร่วมงานที่ประสบความสำเร็จ แล้วนำมาเป็นแบบอย่างในการทำงาน ทำให้เรามีพลังที่จะทำงานให้ดีขึ้น และได้รับความสำเร็จเช่นกัน"

ต้องยอมรับเลยว่า คุณแพรวพรรณ พลนาค ถือเป็นหญิงแกร่งอีก 1 คน ในวงการตัวแทนประกันชีวิต ที่ทุ่มเทในการทำงานทั้งแรงกาย แรงใจ จนได้รางวัล อันดับ 1 ตัวแทนคุณภาพดีเด่นไทยสมุทร (OQA) และเป็นการรับรางวัลต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 และรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ (TNQA) ปี 2560 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ด้วยเช่นกัน รวมทั้งยังได้รับรางวัลทัศนศึกษาต่างประเทศอีกมากมาย อาทิ ประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ตุรกี ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เกาหลี ไต้หวัน  สาธารณรัฐประชาชนจึน ฯลฯ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีความสามารถได้เป็นอย่างดีทีเดียว

"ดิฉันรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้ามาเป็นตัวแทน OCEAN LIFE ไทยสมุทรฯ บริษัทที่มั่นคง ทำให้มีโอกาสเปิดโลกทัศน์ให้กว้างไกลมากขึ้น และทำให้มีโอกาสได้รับรางวัลความสำเร็จโดยการไปทัศนศึกษาที่ต่างประเทศ นอกจากนี้ผู้บริหารทุกท่านและทีมสนับสนุนงานขายก็ให้คำปรึกษา ช่วยเหลือการทำงานเป็นอย่างดี ทีมงานที่ดูแลก็มีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อความสำเร็จของตัวเองและบริษัท"

คุณแพรวพรรณ พลนาค นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จในอาชีพตัวแทนประกันชีวิต ที่ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจเข้าสู่อาชีพนี้ในเบื้องต้น  แต่ด้วยความใส่ใจที่จะสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวคนไทย พร้อม การบริการ ดูแลเอาใจใส่ลูกค้า หมั่นพัฒนาตนเองด้วยการเข้าร่วมอบรมสัมมนาหลักสูตรต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ ทำให้เธอประสบความสำเร็จในอาชีพการเป็นตัวแทนประกันชีวิตอย่างต่อเนื่อง และเป็นตัวแทนที่ทรงคุณค่า และคุณภาพของ  OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต

(บทความธุรกิจประกันภัย หนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 358 ปักษ์หลัง ประจำวันที่ 16-31 ตุลาคม 2560)

Last modified onTuesday, 17 October 2017 04:39

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses