updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

‘กิฟฟารีน’ งัดกระบวนท่าเร่งโต 5 พันล้าน ดึง ‘เป๊ก-ผลิตโชค’ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์

“กิฟฟารีน สกายไลน์” ทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาท เปิดตัว “กิฟฟารีน สเตย์-ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน แอนด์ ไฮยาลูรอน เฟเชียล มาสก์ ชีต” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ในภาพยนตร์โฆษณาชุด คุณหลวง 4.0หวังดึงยอดขายในช่วงไตรมาสสุดท้ายทะลุ 5 พันล้านบาท อัดงบการตลาดบุกตลาดออนไลน์ เพิ่มช่องทางออนไลน์ที่เชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน พร้อมอัดแคมเปญโฆษณาประชาสัมพันธ์โปรโมชั่นกระตุ้นยอดโค้งสุดท้าย

แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่าหลายปีที่ผ่านมาสภาพเศรษฐกิจและกำลังซื้อโดยรวมของประเทศ ยังไม่ฟื้นตัวกลับสู่ภาวะปกติดีนัก ยังคงมีปัจจัยลบที่ส่งผลต่อการใช้จ่ายของผู้บริโภคโดยส่วนใหญ่ของประเทศ แต่ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ ประเมินว่าตลาดขายตรงจะกลับมาคึกคักมากขึ้น รวมถึงธุรกิจค้าปลีกทั่วไปด้วย แม้ว่าช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา ตลาดจะคงที่ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพตลาดและเศรษฐกิจไม่มีความแตกต่างกันมากนัก

สำหรับกิฟฟารีนได้มุ่งเน้นการทำตลาดภายในองค์กรมากขึ้น อาทิ โปรแกรมการท่องเที่ยว การจัดสัมมนาพิเศษประจำเดือน การจัดสัมมนาโครงการเดอะวินเนอร์ (The Winner) การให้ความรู้การดำเนินธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์ ที่ผ่านมาเราสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่คนไทยด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพหลากหลาย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว ผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในบ้านทั่วไป ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต และผลิตภัณฑ์อาหารรวมทั้งหมดกว่า 2000 รายการ ที่สามารถเข้าไปเติมเต็มชีวิตประจำวันของสมาชิกผู้บริโภคกว่า 7.5 ล้านรหัส ปัจจุบันกิฟฟารีนมียอดจำหน่ายตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจรวมกว่า 77,000  ล้านบาท โดยมีศูนย์ธุรกิจตั้งอยู่ในประเทศไทย รวม 107 สาขา พร้อมทั้งมีบริการเดลิเวอรี่ส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภคในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ร่วมด้วยบริการสั่งซื้อสินค้าผ่านบริการหมายเลข 1101 บริการออนไลน์ผ่าน Facebook: giffarineofficial Line: @giffarinethailand  และ www.giffarine.com 

                ขณะที่การตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน ที่ต้องการผลลัพธ์การดูแลผิวหน้าให้สดใส ขจัดความหมองคล้ำแบบเร่งด่วน กิฟฟารีนได้พัฒนาและปรับปรุงคุณภาพสินค้า กิฟฟารีน สเตย์-ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน แอนด์ ไฮยาลูรอน เฟเชียล มาส์ก ชีต ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวจาก Stay – C® 50 ซึ่งเป็นอนุพันธ์วิตามินซีเสถียร (Stable Vitamin C Derivative) ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ผสานเบต้ากลูแคน (Betaglucan)  ช่วยบำรุงผิวหลังจากเผชิญกับมลภาวะ และรังสีอัลตร้าไวโอเลตจากแสงแดด พร้อมด้วยคุณค่าของสารโซเดียม ไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate) ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่มแลดูอ่อนกว่าวัย พร้อมพรีเซ็นเตอร์นักร้องเสียงคุณภาพ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และภาพยนตร์โฆษณาชุด คุณหลวง 4.0หลังจากที่กิฟฟารีนไม่ได้มีภาพยนตร์โฆษณามานาน 2 ปีแล้ว เพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่

ด้านนายพงศ์พสุ อุณาพรหม ผู้อำนวยการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับ กิฟฟารีน สเตย์-ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน แอนด์ ไฮยาลูรอน เฟเชียล มาส์ก ชีต เป็นสินค้าที่เรามีจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เป็นการปรับปรุงสูตรใหม่ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ด้วยการทุ่มงบประมาณ 40 ล้านบาท เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ นักธุรกิจกิฟฟารีน คนรุ่นใหม่ คนทำงานทั่วไปที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย และใส่ใจสุขภาพ โดยมีพรีเซ็นเตอร์นักร้องเสียงคุณภาพ เป๊ก ผลิตโชคผ่านภาพยนตร์โฆษณา เรื่อง คุณหลวง 4.0ภายใต้แนวคิดในการรีมายด์แบรนด์ ให้กลับมาคึกคัก ผ่านเครื่องมือทางการตลาดแบบครบวงจร รวมถึงการทำการตลาดมากขึ้นในช่องทางออนไลน์ผ่าน Facebook: giffarineofficial Line: @giffarinethailand พร้อมต่อยอดด้วยกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบของกิจกรรม และเกมส์ออนไลน์ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ กิฟฟารีน สเตย์ ซี 50 พลัส เบต้ากลูแคน และไฮยาลูรอน เฟเชียล มาส์ก ชีต และพรีเซ็นเตอร์ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ และมีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยอีกด้วย

โดยปีหน้าบริษัทจะเพิ่มช่องทางการสั่งซื้อสินค้าให้มากขึ้น และพัฒนาการให้บริการในรูปแบบต่างๆ  และพัฒนาช่องทางออนไลน์ที่เชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อสร้างความหลากหลาย และอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก ตั้งเป้าหมายยอดขายจากออนไลน์เพิ่มขึ้น 1 เท่าตัว จากคาดการณ์ปี 2560 ที่ 10% เป็น 20% ในปีหน้า พร้อมกันนี้ บริษัทจะเน้นทำตลาดกลุ่มอาหารเสริม โดยจะเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 2-3 รายการ เพื่อผลักดันให้มีสัดส่วนยอดขาย 35% จากปัจจุบันยอดขายรวมแบ่งเป็นกลุ่มอาหารเสริม 30% สกินแคร์และเครื่องสำอาง 40% เครื่องใช้ภายในบ้าน 20% และอื่นๆ 10%

อย่างไรก็ตามในช่วง 2 เดือนสุดท้ายปีนี้ บริษัทเตรียมงบการตลาดเพิ่มเติมอีก 10 ล้านบาท สำหรับทำกิจกรรมกับสมาชิก พร้อมจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อผลักดันให้มียอดขาย 5,000 ล้านบาท เติบโต 1-2% จากช่วง 9 เดือน มียอดขายแล้วประมาณ 4,000 ล้านบาท ส่วนภาพรวมธุรกิจขายตรงปี 2561 เชื่อว่าจะเติบโต 3-5% ได้จากปีนี้เติบโต 1-2% คิดเป็นมูลค่า 95,000 ล้านบาท

(ข่าวธุรกิจ4.0 หนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 361 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 ธันวาคม 2560)

Last modified onSaturday, 02 December 2017 04:04

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses