updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

‘แอมเวย์’ ชู ‘Hybris System’ รุกนวัตกรรม/จับคนรุ่นใหม่สู่มั่นคง-ยั่งยืน

            “แอมเวย์” มั่นใจหมัดเด็ดไตรมาสสุดท้าย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ จัดรายการส่งเสริมการขายใช้เครื่องมือดิจิทัลตอบโจทย์ลูกค้ายุคโซเชียล คาดสิ้นปี ยอดทะลุ 18,000 ล้านบาท โตมากกว่า  5% งัดกลยุทธ์เฉียบ พัฒนาระบบออนไลน์ครั้งใหญ่ “Hybris System” จัดทัพนักธุรกิจก้าวสู่ปี 2561 ชูหลัก 3 ประการ สร้างธุรกิจมั่นคงและยั่งยืน

            นายกิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในทุกวันนี้กระแสออนไลน์ยุคดิจิทัลถือว่ากำลังมาแรงขึ้นทุกวันในปัจจุบัน แอมเวย์ก็มีการปรับตัวเพื่อรองรับการทำงานของนักธุรกิจในยุคออนไลน์ด้วยเหมือนกัน เพื่อเป็นเครื่องมือเสริมให้กับนักธุรกิจ ได้แก่ Amway LINE Official, Amway Social Connect ,ผ่าน Amwaytodaythai.com แอปพลิเคชัน Amway CentralTH เว็บไซต์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ และยูทูป ส่วนการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่มียอดการเติบโตในช่องทางออนไลน์ผ่าน amwayshopping.com และแอปพลิเคชัน I’m Smart คาดว่าสิ้นปีนี้จะมียอดการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์กว่า 1,700 ล้านบาท หรือ คิดเป็น 10% ของยอดขายรวมทั้งหมด

            “ตอนนี้เรามีทีมที่พัฒนาระบบออนไลน์เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นการเรียนรู้พัฒนาระบบออนไลน์มาตลอดระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นการเติมเต็มเครื่องมือออนไลน์ให้กับนักธุรกิจ ตอนนี้เรากำลังเตรียมในเรื่องของโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของระบบออนไลน์ที่สามารถตอบโจทย์การทำงานของนักธุรกิจที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุด โดยเรียกระบบนี้ว่า “Hybris System” ที่พร้อมจะเปิดใช้อย่างเป็นทางการในแอมเวย์ประเทศไทยในปี 2019 แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันแอมเวย์ยังคงเน้นย้ำนวัตกรรมสุดล้ำของผลิตภัณฑ์ในการขับเคลื่อนธุรกิจ พร้อมกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าของนักธุรกิจถึงมือผู้บริโภค”

             สำหรับไตรมาสสุดท้ายของปีแอมเวย์ยังเน้นหนักด้านผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพและความงามที่เติบโตและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์กับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ โดยผลิตภัณฑ์เรือธงยังคงเป็นโปรแกรมควบคุมน้ำหนักเฉพาะบุคคล บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์’ (BodyKey by Nutrilite) ซึ่งได้มีการเปิดตัวรูปแบบใหม่ที่มาพร้อม InBody Watch นาฬิกาเพื่อสุขภาพแนวใหม่ ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน BodyKey 2.0 ปรับปรุงใหม่ เพิ่มความหลากหลายของเทคโนโลยีมากขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้สนุกกับการลดน้ำหนัก

            “บอดี้คีย์ชุดใหม่มีการจัดจำหน่ายไปแล้วกว่า 18,000 ชุด มียอดดาวน์โหลดแอปฯ กว่า 38,000 ครั้ง ทั้งยังเปิดตัวแคมเปญ เปลี่ยนให้สุด แล้วหยุดโยโย่ต่อยอดดูแลผู้ที่ลดน้ำหนักประสบความสำเร็จแล้วไม่ต้องเผชิญกับปัญหา โยโย่เอฟเฟกต์ ด้วยวิดีโอออนไลน์ 3 ชุด แสดงนำโดย “โก๊ะตี๋” ตัวแทนผู้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักด้วยบอดี้คีย์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี”

            ขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามของอาร์ทิสทรี มีการเปิดตัว “อาร์ทิสทรี อินเท็นซีฟ สกินแคร์ แอดวานซ์ วิตามินซี + เอชเอ ทรีทเมนท์” ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะตอบโจทย์เรื่องปัญหาผิวพรรณของผู้หญิงในปัจจุบันนี้ได้อย่างครบครัน รวมถึงเปิดตัวแคมเปญ “อาร์ทิสทรี ไฮดร้า-วี ซีรัม ผิวสดด้วยวิตามินสด” เพื่อขยายการรับรู้แบรนด์อาร์ทิสทรีในกลุ่มคนออนไลน์และคนวัยทำงาน และมุ่งหวังให้เป็นหนึ่งในเครื่องมือให้นักธุรกิจแอมเวย์แนะนำผลิตภัณฑ์อาร์ทิสทรีได้ง่ายขึ้น

            นอกจากนี้แอมเวย์ยังมีกลยุทธ์ในการจัดรายการส่งเสริมการขายเพิ่มยอดซื้อและการสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อแบรนด์ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้สวยสมบูรณ์แบบจากภายในสู่ภายนอก การจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดซื้อผลิตภัณฑ์กลุ่มควบคุมน้ำหนัก ได้แก่ บอดี้คีย์ นิวทริไลท์ ,ซีแอลเอ 500 นิวทริไลท์ แคลโลว์ และนิวทริไลท์ กรีน-ที พลัส ซึ่งคาดว่าปีนี้ผลิตภัณฑ์กลุ่มควบคุมน้ำหนักจะเติบโตกว่า 2,500 ล้านบาท ส่วนในกลุ่มความงามมีการจัดโปรโมชั่นตามโซลูชั่นการบำรุงผิวจากภายในและภายนอกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผิวแต่ละประเภท “อาร์ทิสทรี 3 โซลูชั่น เพื่อผิวสวยสมบูรณ์ในแบบของคุณ” และเดือนธันวาคมที่ผ่านมาแอมเวย์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษโปรผิวอิ่มฟู แถมคิ้วปัง สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ อินเท็นซีฟ สกินแคร์ แอดวานซ์ วิตามินซี + เอชเอ ทรีทเมนท์ 1 ชิ้น รับฟรี อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ คัลเลอร์ บราว คิท ชุดผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้ว 1 ชิ้น เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์สวยสมบูรณ์แบบให้แก่ผู้บริโภคส่งท้ายปี

            อย่างไรก็ตามด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดที่เน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม และการสร้างประสบการณ์กับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่แอมเวย์ดำเนินการมาตลอดทั้งปี ทำให้มั่นใจว่าสิ้นปี 2560 แอมเวย์จะเติบโตทะลุ 18,000 ล้านบาทแน่นอน หรือเติบโตกว่าปีที่ผ่านมาประมาณ 5% ส่วนในปีหน้าแอมเวย์ตั้งเป้าการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

            “ในปี 2561 แอมเวย์ได้วางกลยุทธ์หลัก 3 ข้อ เพื่อสร้างการเติบโตของนักธุรกิจแอมเวย์ ดังนี้ 1) Grow Buyers ส่งเสริมให้การดำเนินธุรกิจของนักธุรกิจแอมเวย์เติบโตอย่างยั่งยืนด้วยการเพิ่มจำนวนเครือข่ายผู้ซื้อสินค้าให้มากขึ้น และเกิดการซื้อซ้ำต่อเนื่อง 2) Build Young Leaders ให้แอมเวย์เป็นทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่อายุต่ำกว่า    35 ปี ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ และมอบประสบการณ์การดำเนินธุรกิจที่ทันสมัยในรูปแบบต่างๆ ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ เชื่อมต่อเครื่องมือดิจิทัลและโซเชียลมีเดียเพื่อช่วยให้ดำเนินธุรกิจได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะเพื่อช่วยสร้างธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย และ 3) Leader Growth Solutions (LGS) สนับสนุนนักธุรกิจแอมเวย์ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกด้านธุรกิจของแต่ละสายงาน เพื่อนำเสนอโซลูชั่นให้ผู้นำนักธุรกิจแอมเวย์สามารถดำเนินธุรกิจขององค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน    โดยในปี 2561 แอมเวย์ยังคงมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพและความงาม และมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพที่เตรียมเปิดตัวต้นปีหน้า” 

            (ข่าวธุรกิจ 4.0 หนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 363 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 มกราคม 2561)

Last modified onFriday, 05 January 2018 03:25

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses