updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

CCI ร่วมโครงการประชารัฐ MOU รับซื้อสมุนไพรไทย

แชมป์ ออฟ แชมป์ลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการ M Power การร่วมมือส่งเสริมสนับสนุนการสานพลังประชารัฐฐานรากรับซื้อสมุนไพรเกษตรกรไทย นพ.พลเดช ปิ่นประทีปเลขาฯ สช. เชื่อเกษตรกรไทยสามารถลืมตาอ้าปากได้

ดร.ณสพน โพธิ์วิจิตร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แชมป์ ออฟ แชมป์ อินโนเวชั่น จำกัด (CCI) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้บริษัทได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกันในโครงการ M POWER กับทางสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพเเห่งชาติ (สช.) โดยความร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมากระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และเกษตรกร เพราะจะเป็นการส่งเสริมซึ่งกันและกันทั้งในด้านวิชาการความรู้ต่างๆ ที่เข้าไปสู่ความร่วมมือกันตั้งแต่การเพาะปลูกพืชสมุนไพรอย่างไร จึงจะได้ผลิตผลที่มีคุณค่าและคุณภาพสูงสุด และทำให้สามารถได้ราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ โดยการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับสช.ครั้งนี้ เป็นการรับซื้อสมุนไพรไทยของกลุ่มเกษตรกรในโครงการ M Power ซึ่งบริษัทจะมีการการันตีราคาสินค้าในการรับซื้อที่ยุติธรรมอีกด้วย

เรามีการวิจัยสมุนไพรได้อย่างต่อเนื่องและได้รางวัลมาจากทั่วโลกอย่างมากมาย การที่จะส่งเสริมเกษตรกรไทยนั้นสามารถทำได้ แต่ในบางเรื่อง กฎหมายที่มีอยู่ในประเทศไทยนั้นยังไม่สามารถที่จะตามทันในเรื่องของการวิจัยของภาคเอกชนได้ ในบางเรื่องก็สามารถทำได้ บางเรื่องก็ไม่สามารถทำได้ ทำให้เกษตรกรนั้นขาดประโยชน์จากตรงนี้เป็นอย่างมาก เพราะเอกชนไม่สามารถที่จะรับซื้อผลผลิตเหล่านั้นได้ เราอยากจะเห็นภาพว่าชาวต่างชาติที่มาเที่ยวประเทศไทยแล้วซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสมุนไพรไทยเอาไปใช้ในต่างประเทศ

นพ.พลเดช ปิ่นประทีป เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพเเห่งชาติ (สช.) เปิดเผยว่า ในตอนนี้ภาครัฐได้ลงมาดูเรื่องของเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ โดยได้ให้ความสำคัญในเรื่องของเศรษฐกิจฐานราก โดยเฉพาะเกษตรกรไทยที่เป็นตลาดกลุ่มใหญ่ของประเทศ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการสานพลังประชารัฐมาตั้งแต่ปี 2558 ทำให้เกิดการรวมตัวของกลุ่มเกษตรกร โดยเป็นการร่วมมือกันทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และเกษตรกร เป็นการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้มีการขายสินค้าที่มีราคาที่ดีขึ้น จึงได้มีการตั้งเครือข่าย M Power ที่มีสมาชิกกว่า 700 คนทั่วประเทศ

ในอดีตนั้นกลุ่มเกษตรกรที่มีการรวมกลุ่มกันนั้น จะเป็นการตั้งขึ้นของหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สหกรณ์ ธกส. เป็นต้น แต่ครั้งนี้ต่างกันเป็นการรวมกลุ่มของเกษตรกรเองกับทางภาคธุรกิจ ที่มีความเข้าใจในการที่จะบริหารงาน ซึ่งในวันนี้ได้ทำในเรื่องของสมุนไพร เป็นการร่วมมือกับภาคเอกชนที่มีความรู้ความเข้าใจเป็นอย่างดี ทำให้มีการลงนามMOUในการรับซื้อสมุนไพรไทยของกลุ่มเกษตรกร ระหว่าง บริษัท แชมป์ ออฟ แชมป์ อินโนเวชั่น กับนายอติโรจช์ เวชสุวรรณมณี ประธานโครงการ M Power ในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเป็นการส่งเสริมภาคเกษตรให้ยืนได้ด้วยลำแข้งของตัวเองอย่างแท้จริงนพ.พลเดช กล่าว

              “ขณะนี้บริษัทมีผลิตภัณฑ์ทั้งกลุ่มเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มกว่า 27 รายการ แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพร และในปีหน้าบริษัทจะตั้งโรงงานอีก 1 โรงงาน สำหรับเป็นฐานในการผลิตสินค้ายาสมุนไพรโดยเฉพาะ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้บริษัทมีอยู่ 3 โรงงาน เป็นโรงงานเครื่องสำอาง โรงงานอาหารเสริม โรงงานเครื่องดื่มสมุนไพร ส่วนโรงงานแห่งใหม่ลงทุนไป 50 ล้านบาท โดยใช้หุ่นยนต์ในการผลิตดร.ณสพน โพธิ์วิจิตร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แชมป์ ออฟ แชมป์ อินโนเวชั่น

              (ข่าวธุรกิจเครือข่าย หนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 348 ปักษ์หลัง ประจำวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2560)

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses