updated 12:00 AM ICT, Jan 24, 2018
Headlines:

ร้องDSIถูกตุ๋น2พันล้าน ซื้อแพ็กเกจคอร์สสัมมนา

สามารถ เจนชัยจิตรวนิชปธ.สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ฯนำเหยื่อบุกร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ ประชาชนตกเป็นเหยื่อเสียหายร่วม4หมื่นคนจากกรณีถูกบริษัทเดอะซิสเต็มปลั๊กแอนด์เพลย์หลอกร่วมลงทุนซื้อแพ็กเกจคอร์สสัมมนาการเรียนรู้ และการลงทุนเทรดหุ้น ขณะที่บิ๊กบริหารบริษัทอื้อฉาวดังกล่าวกลับยังเก็บตัวเงียบ ไร้การชี้แจง

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนเองได้นำผู้เสียหายประมาณ 250 คนจากการเข้าไปร่วมลงทุนกับบริษัทเดอะซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์เพลย์ จำกัด (TSPP) และบริษัทอินโนเวชั่น โฮลดิ้ง จำกัด เข้าร้องเรียนกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอเพื่อให้รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เนื่องจากพวกตนเองได้ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อเเพ็กเกจคอร์สสัมมนาการเรียนรู้และการลงทุนเทรดหุ้น ซึ่งมีผู้เสียหายรวมประมาณ 40,000 คนทั่วประเทศ และมีมูลค่าความเสียหายกว่า 2,000 ล้านบาท โดยมี ร...วิษณุ ฉิมตระกูล ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมดีเอสไอ เป็นผู้รับเรื่อง

ทั้ง 2 บริษัทนี้มีนายภูดิศ กิตติธราดิลก เป็นกรรมการผู้มีอำนาจทั้งสองบริษัท และเป็นผู้ชักชวนประชาชนให้ลงทุน โดยสัญญาว่าจะจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ในอัตราร้อยละ 30 ต่อเดือน มีแผนการตลาดจะให้ประชาชนสมัครสมาชิกบริษัทในรูปแบบเเพ็กเกจ 5 เเพ็กเกจ ประกอบไปด้วยเเพ็กเกจวีไอพี ราคา 108,000 บาท รับโบนัส 7,560 บาทต่อสัปดาห์ เเพ็กเกจพรีเมียมราคา 36,000 บาท รับโบนัส 2,520 บาทต่อสัปดาห์ เเพ็กเกจสแตนดาร์ด 18,000 บาทรับโบนัส 1,260 บาทต่อสัปดาห์เเพ็กเกจมินิ 9,000 บาทรับโบนัส 630 บาทต่อสัปดาห์ เเพ็กเกจไมโครราคา 4,500 บาทรับโบนัส 315 บาทต่อสัปดาห์ ซึ่งหลังจ่ายเงินซื้อเเพ็กเกจแล้วจะมีการจ่ายปันผลหลังจากนั้น 30 วัน และจะจ่ายเงินปันผลให้ครบตามสัญญาเป็นระยะเวลา 1 ปี

นอกจากนี้บริษัทยังมีการโรดโชว์ไปในจังหวัดต่างๆ โดยหากสมาชิกรายใดมีการชักชวนคนอื่นมาร่วมซื้อแพ็กเกจด้วย ก็จะได้รับค่าแนะนำร้อยละ 5 และจะได้รับค่าแนะนำเพิ่มมากขึ้นตามลำดับตามอัตราที่ชักชวนมา จึงทำให้ประชาชนหลงเชื่อจำนวนมาก เนื่องจากการลงทุนในระยะแรกมีสมาชิกได้รับผลกำไรตามที่บริษัทโฆษณาจริง อีกทั้งยังหลอกให้สมาชิกซื้อคอร์สสัมมนา เพื่อมีสิทธิเป็นผู้ถือใบหุ้นบุริมสิทธิ์ โดยหลอกสร้างความมั่นใจเพิ่มเป็น 2 เท่า ด้วยการให้ซื้อแพ็กเกจเหมือนเดิมและจะจ่ายเงินปันผลทุก 7 วัน ตลอด 1 ปี โดยอ้างว่าเป็นการจ่ายเงินปันผลที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งมีผู้หลงเชื่อร่วมลงทุนประมาณ 4 หมื่นคนทั่วประเทศ มูลค่าการลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท จนเดือน ก.. 2559 บริษัทประกาศหยุดจ่ายเงินปันผลให้แก่สมาชิก ซึ่งหลังจากนั้นบริษัทมีการชี้แจงว่าจะคืนค่าคอร์สสัมมนาให้กับสมาชิกคืนในวันที่ 30 เมษายน 2560 แต่ความเป็นจริงแล้วก็ยังไม่มีการคืนแต่อย่างใด

            จนกระทั่งเมื่อถึงวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ในกลุ่มไลน์ของบริษัทได้มีการชี้แจงมาว่า ตามที่บริษัทได้ประกาศกำหนดคืนค่าคอร์สสัมมนาให้กับสมาชิก ซึ่งจะครบกำหนดระยะเวลาคืนทุนครั้งที่ 1 ในวันที่ 30 เมษายน 2560 นั้น ทางบริษัทเองมีความจำเป็นจะต้องปรับแผนกำหนดการในการคืนทุนครั้งที่ 1 เนื่องจากมีกระแสการรวมตัวกันของกลุ่มบุคคลเข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่า ทางบริษัทมีเจตนาที่จะหลอกให้ร่วมลงทุนซึ่งปรากฏในรายการโทรทัศน์ ทำให้การทำงานของบริษัทเกิดความยากลำบากและล่าช้า ทางบริษัทจึงขอแบ่งการคืนทุนครั้งที่ 1 ออกเป็นจำนวน 8 ครั้งทุกๆ 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 30เม..60 ถึงวันที่ 15 ..60

           แหล่งข่าวรายหนึ่งได้เปิดเผยว่า ตนเองได้ทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้รู้จักกับบริษัทดังกล่าวกับบริษัทเดอะซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์เพลย์ จำกัดเมื่อกลางปี 2559 ที่ผ่านมา จากการแนะนำของเพื่อนที่ทำงานร่วมกัน และได้ลงทุนไปประมาณ 50,000 บาท เมื่อถึงเวลาที่จะได้รับเงินปันผลตอบแทน กลับไม่ได้ตามที่บริษัทได้ให้สัญญาเอาไว้ ซึ่งในตอนนั้นเมื่อสอบถามไปยังบริษัท ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอดเวลา หลังจากบริษัทออกมาแถลงว่าจะทำการคืนคอร์สสัมมนาให้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เมื่อทำการตรวจสอบสมาชิกคนอื่นที่รับไอดีในการคืนเงิน ปรากฏว่าเป็นเพียงแค่การหลอกลวงว่าจะคืนเงินของบริษัทเท่านั้น

            “หลังจากการได้ร่วมลงทุนคอร์สสัมมนาจากเพื่อน ก็ได้ลงทุนในคอร์สระดับพรีเมียมราคา 36,000 บาท ในปี 2559 หลังจากที่ 1 ทุนไปหนึ่งเดือนก็ได้รับเงินปันผลจากบริษัท จึงทำการลงทุนเพิ่มในคอร์สระดับสแตนดาร์ด 18,000 บาท แต่หลังจากนั้นบริษัทบ่ายเบี่ยงที่จะจ่ายผลตอบแทนมาโดยตลอดจนถึงเดือนเมษายน 2560 ที่บริษัทสัญญาว่าจะจ่ายค่าคอร์สสัมมนาคืน แต่บริษัทก็ยังบ่ายเบี่ยงอีกเช่นเคย

            หลังจากที่มีการรวมตัวเหยื่อผู้เสียหายนับร้อยคนเข้าร้องเรียนต่อดีเอสไอให้รับดำเนินการเป็นคดีพิเศษ ในตอนนี้ยังไม่มีวี่แววของนายภูดิศ กิตติธราดิลก เป็นกรรมการบริหาร บริษัท เดอะซิสเต็ม ปลั๊กแอนด์เพลย์ จำกัด ในการออกมาชี้แจงผ่านไลน์แอดของบริษัท “The System Official” เหมือนครั้งก่อนหน้านี้ที่มีปัญหาให้สมาชิกรับทราบแต่อย่างใด

            (ข่าวธุรกิจเครือข่าย หนังสือพิมพ์เส้นทางนักขาย ฉบับที่ 348 ปักษ์หลัง ประจำวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2560)

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses