updated 8:49 AM ICT, Jan 22, 2018
Headlines:
Super User

Super User

ทิพยประกันชีวิต สนับสนุนการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดยคุณบรรพต หงษ์ทอง ประธานกรรมการ, คุณนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมสนับสนุนการจัดการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม 2561 โดยนางสาวพมลชนก ดิลกรัชตสกุล สาวงามมากความสามารถวัย 20 ปี  คว้ามงกุฎและของรางวัลไปครอง เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2561 ณ ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี

ซึ่งนางสาวพมลชนก ดิลกรัชตสกุล นางสาวถิ่นไทยงามปี 2561 พร้อมรองทั้ง 4 เข้าขอบคุณ คุณนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ในฐานะเป็นผู้สนับสนุนหลักในการประกวดครั้งนี้ เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2561 ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

เจอเนสส์ฯ ร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้ชาวบ้านโคกเลาะ จ.อำนาจเจริญ

ลาวัณย์ เวทประเสริฐวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย เวียดนาม และกัมพูชา พร้อมตัวแทนพนักงานและนักธุรกิจอิสระ บริษัท เจอเนสส์ โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรม JKIDS DAY เพื่อสมทบทุนมอบปัจจัยการผลิตอาหารตามโครงการเศรษฐกิจพอเพียง โดยมอบพันธุ์พืช-ผัก และปศุสัตว์ อาทิ ไก่ไข่ ปลาดุก สำหรับการเพาะเลี้ยงในครัวเรือนให้แก่เยาวชนและครอบครัวที่อยู่ในโครงการ คลังอาหารในครัวเรือน เพื่อช่วยเหลือด้านชีวิตความเป็นอยู่และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของชุมชนในพื้นที่ บ้านโคกเลาะ อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญ ให้สามารถพึ่งพิงตัวเองได้อย่างยั่งยืน ตามหลักพันธกิจของโครงการ เจอเนสส์ คิดส์

ไอยราแพลนเน็ต สัมมนา You Can Change#11

ไอยราแพลนเน็ต จัดงานสัมมนา You Can Change#11 นัดประวัติศาสตร์ส่งท้ายปี 1200 คน

มาแรงแบบส่งท้ายปี งานสัมมนา YCC ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 24 ธค.60 นักธุรกิจไอยราเข้าร่วมปลุกพลังวิสัยทัศน์ กว่า 1,250 ชีวิต โดยโค้ชปลุกพลัง ดร.กัมปนาท บุญราศรี ประธานกรรมการบริหาร ที่จัดเต็ม!! พร้อมปลุกพลังชีวิตให้กับผู้เข้าร่วมอบรม ค้นพบเป้าหมาย ความฝัน และลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงชีวิต พุ่งทะยานสู่ความสำเร็จที่มั่นคง ยั่งยืน กับไอยราแพลนเน็ต ณ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ

กรุงศรีจับตาท่าทีทางการหลังบาทแข็งค่าสุดในรอบ 41 เดือน

กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 31.75-32.10 จับตาท่าทีทางการหลังบาทแข็งค่าสุดในรอบ 41 เดือน

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.75-32.10 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.83 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาทยังคงแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 41 เดือน ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดหุ้นและพันธบัตรไทยด้วยมูลค่า 2.4 พันล้านบาท และ1.67 หมื่นล้านบาท ตามลำดับ ส่วนดอลลาร์อ่อนค่าเทียบกับสกุลเงินสำคัญ ขณะที่ยูโรได้แรงหนุนจากคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เตรียมจะลดขนาดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่สูงขึ้นช่วยพยุงค่าเงินดอลลาร์ไว้ได้บ้าง

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรีมองว่า แรงขายดอลลาร์ยังมีจำกัดในช่วงเปิดตลาดเอเชียเช้านี้ แม้มีการปิดหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ หลังพรรคเดโมแครตและพรรครีพับลิกันไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเรื่องงบประมาณได้ โดยตลาดจะจับตาอย่างใกล้ชิดว่าประเด็นนี้จะยืดเยื้อหรือไม่ นอกจากนี้ นักลงทุนยังให้ความสนใจการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) และอีซีบี ขณะที่ถ้อยแถลงล่าสุดของผู้ว่าการบีโอเจบ่งชี้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่น แต่ได้ระบุเช่นกันว่าบีโอเจจะดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป ส่วนการประชุมอีซีบีในรอบนี้ ตลาดจะจับตาการประเมินการเคลื่อนไหวของค่าเงินยูโรว่าจะส่งผลต่อแนวโน้มเงินเฟ้อในยูโรโซนมากน้อยเพียงใด

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ ตลาดมีแนวโน้มเพิ่มความระมัดระวังต่อท่าทีของทางการเกี่ยวกับการแข็งค่าอย่างรวดเร็วของเงินบาท หลังรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจเปิดเผยว่ารัฐบาลได้เรียกประชุมด่วนเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนและไม่ต้องการเห็นเงินบาทแข็งค่าอย่างไม่สมเหตุสมผล ขณะที่ก่อนหน้านี้ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยอมรับว่าเงินบาทที่แข็งค่ากระทบต่อกำไรของบางธุรกิจที่ใช้วัตถุดิบในประเทศ แต่ในระยะยาวผู้ประกอบการต้องยกระดับความสามารถในการแข่งขันมากกว่าพึ่งพาปัจจัยเรื่องค่าเงินในการตั้งราคาสินค้า ขณะที่ธปท.มองว่าค่าเงินบาทน่าจะผันผวนต่อไป นอกจากนี้ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ทำหนังสือชี้แจงต่อรมว.คลังกรณีเงินเฟ้อทั่วไปในปี 2560 ต่ำกว่ากรอบเป้าหมายของนโยบายการเงินว่า เกิดจากปัจจัยด้านอุปทานและไม่ได้สะท้อนภาวะเงินฝืดแต่อย่างใด ท่าทีดังกล่าวสนับสนุนมุมมองของเราที่ว่าทางการอาจมีท่าทีแข็งกร้าวมากขึ้น หากเงินบาทแข็งค่าเร็วกว่าสกุลเงินคู่ค้าและคู่แข่ง แต่คาดว่าจะไม่ใช้เครื่องมือดอกเบี้ยดูแลค่าเงินบาทเนื่องจากผู้ดำเนินนโยบายตอกย้ำถึงความเสี่ยงด้านเสถียรภาพของระบบเศรษฐกิจหากมีการปรับลดดอกเบี้ยจากระดับปัจจุบัน

Subscribe to this RSS feed
Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses