ทำประกันภัยรถยนต์ประเภทหนึ่งได้รับความเสียหาย จะเรียกร้องค่าเสียเวลาหรือค่าใช้จ่ายอื่นได้จากใครได้บ้างไหม?

สวัสดีครับ พบกับก้าวทันประกันภัยกันเช่นเคยครับสำหรับคำถามในฉบับนี้เป็นคำถามที่หลายท่านมีความสงสัยกันพอสมควร เรื่องราวเป็นอย่างไร…ติดตามกันเลยครับ คำถาม : จากคุณ อมรรัตน์  จ.บุรีรัมย์  ถามว่าทำประกันภัยรถยนต์ประเภทหนึ่งเอาไว้แล้วถูกชนได้รับความเสียหายทางบริษัทประกันภัยนำรถเข้าซ่อมในอู่ที่ทางบริษัทประกันภัยเลือกให้และต้องซ่อมนานถึงสามอาทิตย์หรือ 21 วัน ซึ่งทางอู่นัดรับรถในภายในสามอาทิตย์ ในระหว่างที่มีการซ่อมนั้นเราต้องใช้รถในการเดินทางไปทำงานจึงต้องมีการเช่ารถมาใช้ในระหว่างที่มีการรอการซ่อมของอู่ หลังจากครบกำหนดปรากฎว่ารถยังซ่อมไม่เสร็จทางอู่บอกว่ามีลูกจ้างช่างเคาะลาออกไม่มีแรงงานจึงทำให้มีการซ่อมล่าช้าเสร็จไม่ทันตามกำหนด เราก็ต้องเช่ารถมาใช้ต่ออีก รวมทั้งสิ้น...
Insurance

บริการลูกค้า ให้ปัง ได้ทั้งยอด ได้ทั้งใจ

มีคำถามของ คุณมรัญญา อยู่ที่อ่อนนุช นี่เองโดยมีคำถามที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ ถาม…เป็นหัวหน้าฝ่ายขาย คุมทีมขายอยู่หลายคน ปีนี้ทำยอดขายไม่ได้ เพราะคู่แข่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ละรายก็พยายามใช้ราคาเป็นตัวช่วยในการขาย ถ้าต้องขายในราคาที่ถูก ดูเหมือนไม่ท้าท้ายเลยมีความคิดที่จะให้บริการหลังการขายมาทดแทนการลดราคา ตอบ…เป็นความเข้าใจผิดของหลายองค์กรที่พยายามลดราคามาสู้ เพราะทำให้กลไกราคาเสียไปต่างจากบางองค์กรมุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้าทำให้ได้ใจลูกค้า และสามารถครองใจไปนานแสนนาน บางองค์กรมุ่งเน้นในเรื่องกิจกรรมที่มาทดแทนเรื่องของราคา เช่นการใช้ระบบการสะสมคะแนนและบริษัทสามารถชดเชยเป็นสินค้าให้...
Business 4.0

ภัยแฝงจากการทำศัลยกรรมดูดไขมันต้นขาผิดพลาด

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งหลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้มาบ่อยๆ ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างให้ความสนใจกับรูปร่างหน้าตาของตัวเองมากขึ้น  เพื่อสร้างความมั่นใจแก้ไขข้อบกพร่องและเพิ่มโอกาสที่ดีให้ตัวเอง ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้จึงเป็นที่มาของการทำศัลยกรรมเสริมความงามการทำศัลยกรรมทุกวันนี้ไม่ต่างอะไรกับการเสี่ยงดวงใครดวงดีทำถูกที่ถูกหมอ ทำแล้วสวยก็โชคดีไป แต่ถ้าใครดวงไม่ดีก็เจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจ เสียทั้งเงินและเวลาอย่างเช่นข่าวที่เราเห็นในทุกวันนี้ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค อยากจะนำเสนอเรื่องราวผู้ร้องเรียนอีกท่านเพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่บุคคลท่านอื่นๆที่มาของเรื่องนี้เกิดจากผู้ร้องเรียนท่านนี้อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการดูดไขมันต้นขาด้านใน ซึ่งผู้ร้องเรียนได้ตัดสินใจเลือกซื้อคอร์สดูดต้นขาด้านในจากคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งเป็นจำนวนเงิน  50,000 บาท หลังจากผู้ร้องเรียนใช้บริการไปได้ ๒วัน...
Business 4.0